Tuy ô thủy lực là gì? Cấu tạo và các thông số quan trọng của ống?

Tuy ô thủy lực là gì? Cấu tạo và các thông số quan trọng của ống?
Ngày đăng: 28/05/2023 10:31 PM

 

Tuy ô thủy lực hay còn gọi là ống thủy lực được thiết kế để truyền dẫn dầu thủy lực giữa các thiết bị, chi tiết máy và dụng cụ thủy lực.

Ống tuy ô thủy lực thường có độ mềm dẻo (dù rất hạn chế) và có nhiều lớp gia cường vững chắc, bởi phần lớn các hệ thống thủy lực đều hoạt động ở áp lực rất cao. Ngoài ra, nhờ có thiết kế độ bền cao, nên dây thủy lực cũng là lựa chọn tốt cho các ứng dụng truyền dẫn khí nén và nước áp lực cao, đặc biệt là ở môi trường khắc nghiệt đối với các loại dây dẫn cao su, PVC và PU thông thường

ty ô ống thủy lực , bấm ống thủy lực , gia công ống thủy lực

Máy bấm ống thủy lực là thiết bị được dùng để gia công bấm ống và đầu nối, khớp Bấm Ống Thủy Lực 

Tuy ô thủy lực tiêu chuẩn sẽ có cấu tạo tối thiểu 3 lớp

Lớp ống dẫn trong cùng:

Đảm nhận nhiệm vụ truyền dẫn chất. Lớp ống dẫn này cần có độ mềm dẻo và tương thích với chất được truyền dẫn. Chất liệu thường được sử dụng là cao su nhân tạo, nhựa nhiệt dẻo và Teflon.

Lớp gia cường ở giữa:

Giúp tăng khả năng chịu áp lực cao. Thường được cấu thành từ một hoặc nhiều lớp vỏ bện, dây xoắn ốc, hoặc sợi dệt. Ở Việt Nam, lớp gia cường này thường được gọi là lớp bố hoặc lõi.

Lớp bảo vệ bên ngoài:

Có khả năng chống thời tiết, chống thấm dầu, chống ăn mòn, chịu cọ xát, chịu nhiệt, v.v… tùy theo đặc tính mục tiêu của dây.


Các thông số quan trọng của tuy ô thủy lực

Đường kính trong: Là chỉ số quan trọng nhất khi chọn dây tuy ô và dây dẫn nói chung. Đường kính trong của dây cần tuân thủ yêu cầu của mọi thiết bị và dụng cụ liên quan, nhằm đảm bảo hiệu suất tối ưu cho hệ thống.

ty ô ống thủy lực , bấm ống thủy lực , gia công ống thủy lực

Đường kính ngoài:

Quan trọng khi dây được sử dụng kèm với hệ thống kẹp, hoặc khi cần phải đi dây qua các vách ngăn, vị trí chật hẹp.

Áp lực làm việc:

Thông số áp lực làm việc tối đa của dây tuy ô cần cao hơn hoặc bằng áp lực tối đa của hệ thống, bao gồm tính toán trước khả năng trồi sụt áp. Nếu không đáp ứng tốt yêu cầu, độ bền của dây sẽ bị rút ngắn.

Nhiệt độ làm việc:

Có rất nhiều ứng dụng truyền dẫn dầu hoặc chất khác ở nhiệt độ cao hơn so với thông thường. Khi đó, bạn cần lựa chọn dây có thông số chịu nhiệt phù hợp. Cần lưu ý rằng nhiệt độ ở đây bao gồm nhiệt độ trong (của chất truyền dẫn) và nhiệt độ ngoài (của môi trường ngay bên ngoài dây). Cả hai cần được cân nhắc và đáp ứng.

Gia công ống thủy lực, Thiết bị thủy lực Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp ống tuy ô thủy lực và các loại dây khí nén chất lượng cao, được nhập khẩu trực tiếp từ Ý, Hàn Quốc và Trung Quốc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm thủy lực hoặc giải pháp cho hệ thống ứng dụng thủy lực của mình thì quý khách có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên tư vấn của VHE để được hỗ trợ chu đáo nhất.

Zalo
Hotline
Zalo

0946866683